Xuân Hưng Group ‘rộng cửa’ tại dự án địa ốc 760 tỷ ở Thanh Hóa

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định chỉ định nhà đầu tư dự án Khu dân cư phía Đông đường CSEDP thuộc khu dân cư Tây Nam đường Nguyễn Phục, phường Quảng Thắng, TP. Thanh Hóa. Theo đó, Công ty CP xây dựng và thương mại Xuân Hưng đang “rộng cửa” khi một mình lọt qua vòng sơ tuyển.

UBND tỉnh Thanh Hóa ngày 29/6/2020 vừa có quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất, dự án khu dân cư phía Đông đường CSEDP thuộc khu dân cư 2 Tây Nam đường Nguyễn Phục, phường Quảng Thắng, TP. Thanh Hóa. Dự án có địa điểm thực hiện tại phường Quảng Thắng, TP. Thanh Hóa.

Sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án và chi phí bồi thường GPMB dự án là hơn 762 tỷ đồng. Hình thức và phương thức lựa chọn nhà đầu tư là chỉ định nhà đầu tư; một giai đoạn, một túi hồ sơ. Thời gian bắt đầu tổ chức lựa chọn nhà đầu tư quý III/2020, thời gian thực hiện hợp đồng không quá 5 năm (kể từ thời điểm hợp đồng có hiệu lực đến thời điểm các bên hoàn thành nghĩa vụ theo quy định của hợp đồng).

UBND tỉnh Thanh Hóa giao Trung tâm Phát triển quỹ đất có trách nhiệm triển khai các bước công việc tiếp theo để lựa chọn nhà đầu tư theo quy định. Đồng thời, giao các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Tư pháp, Cục Thuế tỉnh Thanh Hoá và các đơn vị có liên quan theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao có trách nhiệm hướng dẫn Trung tâm Phát triển quỹ đất Thanh Hóa thực hiện, đồng thời thực hiện những nội dung công việc thuộc thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

k748728_872019

Trước đó, 5/2019, dự án nêu trên công bố nhà đầu tư trúng sơ tuyển là Công ty CP xây dựng và thương mại Xuân Hưng. Ngày 31/5/2019, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư theo hình thực chỉ định thầu.

Tuy nhiên, sau đó, Trung tâm phát triển quỹ đất Thanh Hóa đã có công văn số 112 về việc huỷ kết quả sở tuyển đã được phê duyệt tại quyết định số 1801 ngày 14/5/2019 và quyết định số 2041 ngày 31/5/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đối với dự án này.

Lý do huỷ kết quả lựa chọn nhà đầu tư là do việc tách phần đất dự phòng khỏi dự án trên giao cho Viện Nông nghiệp Thanh Hoá đầu tư dự án Trụ sở làm việc dẫn đến thay đổi mục tiêu, phạm vi đầu tư đã ghi trong hồ sơ mời sơ tuyển được duyệt; hồ sơ mời sơ tuyển được duyệt không tuân thủ quy định của pháp luật về quản lý đầu tư phát triển đô thị.

Sau hơn 1 năm, Công ty CP Xây dựng và Thương mại Xuân Hưng lại tiếp tục một mình lọt qua vòng sơ tuyển dự án này và sắp được UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ định thầu theo quy định.

Được biết, Công ty CP Xây dựng và Thương mại Xuân Hưng có địa chỉ tại phường Quảng Hưng, TP. Thanh Hóa do ông Nguyễn Xuân Hiếu làm đại diện pháp luật. Công ty này hoạt động trong lĩnh vực thi công xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật; công trình công nghiệp, giao thông… Theo tìm hiểu, ngoài việc đã tham gia và trúng một số gói thầu sử dụng vốn ngân sách nhà nước, doanh nghiệp này từng liên danh với các nhà đầu tư khác trúng thầu nhiều gói thầu ở tỉnh Thanh Hóa.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *