Giới đầu tư BĐS sành sỏi đang “nhòm ngó” gì ở thị trường Thanh Hóa?

Là điểm đến của nhiều nhà đầu tư bất động sản lớn, kéo theo giá đất biến động tăng, hai năm trở lại đây tỉnh Thanh Hóa đẩy mạnh hoạt động đấu giá đất, đấu thầu dự án. Từ đây, hình thành nên một phân khúc BĐS mới cho các nhà đầu tư.

Đầu năm 2021, bất động sản Thanh Hóa bất ngờ trở thành thị trường được giới đầu tư BĐS đặc biệt chú ý khi hàng loạt ông lớn nước ngoài liên tục công bố những kế hoạch đổ bộ. Cụ thể, Foxconn đã “chấm” ba địa điểm Khu kinh tế Nghi Sơn, KCN phía Tây TP Thanh Hóa, hoặc KCN tại huyện Thiệu Hóa để đặt nhà máy tỉ đô sản xuất linh kiện, thiết bị cho ông lớn công nghệ Apple tại Thanh Hóa.

Công Ty TNHH Aeon Việt Nam cũng dự kiến đầu tư Dự án trung tâm thương mại Aeon Mall 190 triệu USD tại đây. Còn Công ty WHA Industrial Development PLC (Thái Lan) đã chốt phương án quyết định nghiên cứu đầu tư 2 dự án xây dựng hạ tầng phân khu công nghiệp tại tỉnh Thanh Hóa với tổng mức đầu tư khoảng 335 triệu USD.

Cùng với các ông lớn nước ngoài, nhiều đại gia BĐS Việt Nam cũng đang tấn công mạnh mẽ vào Thanh Hóa, có thể kể đến những cái tên như Tập đoàn SunGroup, Vingroup, Sao Mai, T&T, Erowindow, Flamingo…với loạt đại dự án quy mô từ trăm đến hàng nghìn ha khiến cho thị trường bất động sản ở địa phương này đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Sự xuất hiện của các ông lớn đã ngay lập tức kéo theo sự quan tâm trở lại của nhà đầu tư nhỏ lẻ trên thị trường. Khác với năm 2019, nhà đầu tư chỉ tập trung vào đất nền khu đô thị, đất trong dân thì hiện nay một phân khúc bất động sản khác đang chiếm sự quan tâm của nhà đầu tư là đất đấu giá.

Đặc thù của đất đấu giá là những khu đất được nhà nước bán trực tiếp đến người sử dụng nên đất đấu giá có rất nhiều ưu việt mà các sản phẩm bất động sản khác không có được. Đó là tính pháp lý rõ ràng, được cắm mốc thực địa cho người sử dụng; không bị tranh chấp, không bị quy hoạch treo. Những khu đất đấu giá được Sở Xây dựng phê duyệt là những vị trí có hạ tầng và kết nối trung tâm tốt; không bị chồng lấn, vướng quy hoạch mà được hưởng lợi hạ tầng xung quanh như: Gần trường học, gần UBND, gần khu văn hóa…; được nhà nước làm cơ sở hạ tầng, đường giao thông, hệ thống cấp điện, thoát nước… đầy đủ, đạt tiêu chuẩn trước khi bàn giao cho người mua.

Theo Ông Nguyễn Trọng Quý đại diện Công Ty CP Gia Địa, đầu tư đất nền, đặc biệt là đất đấu giá luôn mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. Với hạ tầng kỹ thuật được đầu tư hoàn chỉnh, quy hoạch rõ ràng và tính pháp lý chuẩn, nhà đầu tư không phải đối mặt với bất cứ rủi ro nào. Cùng với đó, các khu đất trước khi được đem ra đấu giá đều có hồ sơ quy hoạch chi tiết, quy hoạch giao thông, xây dựng được cập nhật đầy đủ và đúng phương án đã được phê duyệt. Từ đó, giúp nhà đầu tư nhìn thấy được tiềm năng, lợi thế và đấu giá “sát sườn”, đúng với giá trị của các khu đất.

Rate this post

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *