Sầm Sơn (Thanh Hóa): Phấn đấu đón trên 7,25 triệu lượt khách trong năm 2023

Trong năm 2022, ngành du lịch Sầm Sơn đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng, trong năm 2023, địa phương này phấn đấu đón trên 7,2 triệu lượt khách, doanh thu đạt 15.518 tỷ đồng.

Theo báo cáo của UBND thành phố Sầm Sơn, tính đến hết năm 2022, thành phố Sầm Sơn đón được hơn 7 triệu lượt khách, gấp 4,5 lần năm 2021, bằng 200,6% kế hoạch; phục vụ trên 14 triệu ngày khách, gấp 4,04% năm 2021, bằng 172,1% kế hoạch. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt trên 14.000 tỷ đồng, gấp 5,22 lần năm 2021, bằng 182,4% kế hoạch năm 2022… Có thể thấy rằng, sau những năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, du lịch Sầm Sơn đã có sự thay đổi ngoạn mục.

Nói về sự thay đổi này, ông Bùi Quốc Đạt, Phó Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn cho biết, xác định du lịch là ngành kinh tế chủ đạo, ngay từ cuối năm 2021 và đầu năm 2022, Sầm Sơn đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp của Chính phủ và tỉnh Thanh Hóa đề ra.Với sự hỗ trợ của các sở, ban, ngành tỉnh Thanh Hóa, sự linh hoạt của lãnh đạo thành phố Sầm Sơn, cùng với sự nỗ lực, phấn đấu của cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở, sự đồng thuận của nhân dân và du khách về các chủ trương, chính sách phát triển du lịch, Sầm Sơn đã gặt hái được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Sầm Sơn (Thanh Hóa): Phấn đấu đón trên 7,25 triệu lượt khách trong năm 2023
Năm 2022, thành phố Sầm Sơn đón được hơn 7 triệu lượt khách, tổng thu từ khách du lịch ước đạt trên 14.000 tỷ đồng.

Ở một khía cạnh khác, ông Lê Văn Tú, Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn nhấn mạnh, năm 2022, mặc dù dịch Covid-19 vẫn còn ảnh hưởng, tuy nhiên, nhờ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, Sầm Sơn đã đưa ra nhiều kế hoạch, phương án quản lý, tổ chức, kinh doanh dịch vụ du lịch; bảo đảm tất cả lĩnh vực, ngành nghề, đối tượng kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn đều có phương án cụ thể để quản lý. Các phương án được xây dựng một cách khoa học, cụ thể, thuận tiện cho công tác tuyên truyền và tổ chức thực hiện.

“Nhiều chương trình nghệ thuật thuộc khuôn khổ lễ kỷ niệm 115 năm du lịch Sầm Sơn, 5 năm thành lập thành phố Sầm Sơn thuộc tỉnh Thanh Hóa và khai mạc lễ hội du lịch biển năm 2022; Lễ hội tình yêu hòn Trống Mái; Lễ hội Carnival đường phố; Chương trình nghệ thuật thứ bảy hằng tuần – SunFest Thanh Hóa 2022… đã tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với nhân dân và du khách, góp phần quảng bá, giới thiệu về du lịch Sầm Sơn đến du khách trong và ngoài nước”, ông Tú nói.

Phấn đấu đón 7,25 triệu lượt khách trong năm 2023

Theo tìm hiểu, hiện tại, thành phố Sầm Sơn có hơn 710 cơ sở lưu trú du lịch, với trên 25.000 phòng đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch; 50 nhà hàng phục vụ ăn uống có sức chứa từ 300 người trở lên; và 250 cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, thương mại.

Lãnh đạo UBND thành phố Sầm Sơn nhận định, bước sang năm 2023, đường cao tốc phía Đông đoạn qua Thanh Hóa được thông xe, các tuyến giao thông huyết mạch tại những đô thị lớn được kết nối, dự án quảng trường biển Sầm Sơn được hoàn thành… ngành du lịch Sầm Sơn sẽ phát triển hơn nữa. Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2022, năm 2023 thành phố Sầm Sơn phấn đấu đón 7,25 triệu lượt khách, doanh thu đạt 15.518 tỷ đồng.

Tại Hội nghị tổng kết hoạt động du lịch Sầm Sơn năm 2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Thi đã ghi nhận và biểu dương kết quả mà thành phố Sầm Sơn đã đạt trong năm 2022.

Sầm Sơn (Thanh Hóa): Phấn đấu đón trên 7,25 triệu lượt khách trong năm 2023
Theo kế hoạch Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập đô thị Sầm Sơn và Khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2023 sẽ được diễn ra vào lúc 19h30, ngày 22/4/2023.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hoá cho biết, trong những năm qua, với việc ưu tiên tập trung các nguồn lực từ ngân sách Trung ương, ngân sách tỉnh và đẩy mạnh thu hút đầu tư các dự án du lịch lớn, đẳng cấp từ các tập đoàn lớn trong nước, du lịch Sầm Sơn đã phát huy được lợi thế, tạo sự bứt phá mạnh mẽ trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, duy trì tốc độ phát triển kinh tế cao và bền vững, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh du lịch; từng bước hiện thực hóa định hướng phát triển thành phố Sầm Sơn trở thành đô thị du lịch quốc gia theo Chiến lược phát triển du lịch Thanh Hóa đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Để hoàn thành mục tiêu năm 2023 đón 7,25 triệu lượt khách, ông Nguyễn Văn Thi đề nghị thành phố Sầm Sơn tiếp tục tăng cường hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành, làm tốt công tác quản lý Nhà nước trong hoạt động du lịch, đặc biệt là trong quản lý giá cả, quản lý kinh doanh dịch vụ vận chuyển khách du lịch bằng xe điện.

Tăng cường liên kết, kết nối du lịch Sầm Sơn với các khu, điểm du lịch của các địa phương trong tỉnh nhằm khai thác hiệu quả các tour, tuyến du lịch, kéo dài thời gian lưu trú của du khách. Nghiên cứu, phối hợp với các sở, ngành trong tỉnh xây dựng kế hoạch, chiến lược làm mới diện mạo và xây dựng thương hiệu mạnh cho du lịch Sầm Sơn, làm mới sản phẩm dịch vụ, để mỗi năm Sầm Sơn có ít nhất một cái mới, tạo điểm nhấn khác biệt, tạo sự cạnh tranh với nhiều khu, điểm du lịch biển trong tỉnh và trong khu vực; hướng đến xây dựng và phát huy “hương sắc bốn mùa” của du lịch Sầm Sơn.

Đức Thiện
Rate this post

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *