Thanh Hoá sẽ có khu nghỉ dưỡng khoáng nóng dẫn tới từng căn biệt thự

Quần thể nghỉ dưỡng khoáng nóng Sun Beauty Onsen Thanh Hóa tại Quảng Yên, Quảng Xương vừa được khởi công với vốn đầu tư gần 7.000 tỷ đồng.

Với quy mô gần 100ha, dự án kết hợp các dịch vụ vui chơi giải trí, du lịch văn hóa, chăm sóc sức khỏe đẳng cấp, nhằm khai thác và nâng tầm giá trị nguồn khoáng nóng Quảng Yên.

polyad

Lễ khởi công quần thể nghỉ dưỡng khoáng nóng Sun Beauty Onsen Thanh Hóa của Sun Group. Ảnh: Sun Group.

Theo đại diện Tập đoàn Sun Group, nước khoáng nóng Quảng Yên có nhiệt độ phát lộ trên 44 độ C, hàm lượng một số chỉ số đạt chuẩn onsen trị liệu của Nhật Bản (vượt mức so với tiêu chuẩn onsen thông thường). Với tính axit nhẹ (độ PH dưới 7), nước khoáng nóng Quảng Yên có tác dụng trong việc giảm căng thẳng, điều trị các bệnh mãn tính về da, tiêu hóa, các bệnh lý về khớp, tiểu đường, cao huyết áp, xơ vữa động mạch, gout… …

Đặc biệt, nhờ chứa lượng HSiO2 khoảng 68,5mg/L, nước khoáng nóng Quảng Yên còn có giá trị duy trì thanh xuân cho da.

Theo ông Sekine Yoshinori – nguyên Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Spa Nhật Bản, với hàm lượng lưu huỳnh cao và chứa nhiều axit metasilicic- một thành phần dưỡng ẩm tự nhiên, cùng với độ pH 6,5 tương đương với kem dưỡng da, nước khoáng Quảng Yên đủ tiêu chuẩn nước khoáng của Nhật Bản (Bijin no Yu)”.

polyad

Phối cảnh minh họa quần thể nghỉ dưỡng khoáng nóng Sun Beauty Onsen tại Quảng Yên. Ảnh: Sun Group.

Đại diện Sun Group cho biết, dự án nghỉ dưỡng khoáng nóng Sun Beauty Onsen Thanh Hóa sẽ tái hiện một thị trấn Nhật Bản với ba tổ hợp. Trong đó quy mô lớn nhất là tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng và công viên văn hóa Nhật Bản, bao gồm các hạng mục: Cụm công trình vườn Nhật Kaiyu – Shikien – vườn dạo mát, Công viên văn hóa Nhật Bản. Điểm nhấn của tổ hợp này là Công viên Onsen với dịch vụ tắm Onsen, spa và trị liệu phục hồi sức khỏe, Khu trung tâm thương mại và khu shophouse.

Tổ hợp nhà phố thương mại mang phong cách phố cổ Kyoto kế bên là những mảng màu thanh bình của Nhật Bản cổ xưa, cùng với khu tắm Onsen VIP trong nhà và trung tâm tổ chức hội nghị khoảng 1.000 chỗ.

Tổ hợp biệt thự nghỉ dưỡng và dịch vụ cao cấp gồm các biệt thự đơn lập, song lập, tứ lập và shophouse… Đây là hạng mục đẳng cấp nhất trong dự án, được thiết kế theo phong cách Nhật Bản hiện đại.

Ở đó, khoáng nóng được dẫn vào từng căn biệt thự. Tùy từng loại hình villa sẽ có thêm các tiện ích như: nước khoáng được dẫn vào phòng ngủ master, bể ngâm khoáng nóng, phòng xông nóng, xông lạnh, bể onsen ngoài trời, phòng massage, vườn Nhật…

polyad

Ông Đặng Minh Trường – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sun Group phát biểu tại Lễ khởi công. Ảnh: Sun Group.

Chia sẻ thêm về dự án, ông Đặng Minh Trường – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sun Group nói, dự án được thiết kế kiến trúc và cảnh quan bởi các công ty nổi tiếng Nhật Bản là Nippon Koei, Kume Sekkei cùng đa dạng trải nghiệm, dịch vụ chất lượng cao được kiến tạo và vận hành theo các tiêu chuẩn khắt khe từ Nhật Bản, Sun Beauty Onsen Thanh Hóa sẽ tạo nên một hệ sinh thái onsen đẳng cấp cho xứ Thanh nói riêng và khu vực Bắc Trung Bộ.

“Dự án không chỉ nâng tầm giá trị nguồn khoáng nóng thiên nhiên, tạo sản phẩm chủ lực đưa du lịch Thanh Hóa từng bước bứt phá, trở thành điểm đến bốn mùa hấp dẫn, mà còn góp phần thay đổi diện mạo vùng đất Quảng Xương, gia tăng công ăn việc làm và nguồn thu nhập cho người dân địa phương, góp phần kiểm soát, sử dụng nguồn tài nguyên một cách phù hợp, hiệu quả”, ông Trường cho biết.

polyad

Phối cảnh minh họa tổ hợp biệt thự nghỉ dưỡng nằm trong quần thể. Ảnh: Sun Group.

Năm ngoái, Sun Group đã khởi công tổ hợp dự án quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp biển Sầm Sơn trị giá hơn một tỷ USD. Hàng loạt dự án đẳng cấp khác như Khu du lịch sinh thái Bến En cũng đang được Sun Group quan tâm, nghiên cứu đầu tư, góp phần đưa Thanh Hóa trở thành tâm điểm giải trí, du lịch của cả nước.

Yên Chi

Rate this post

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *